Lật tẩy cách hóa phép mắt 1 mí thành 2 mí của các hotgirl

Đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh giúp gương mặt tươi sáng, rạng rỡ. Ngược lại, mắt 1 mí được nhận xét kém sắc hơn so với mắt 2 mí. Đây cũng là nhược điểm khiến nhiều nàng buồn phiền. Tuy nhiên, chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn biến hóa mắt 1 mí thành mắt 2 mí xinh xắn trong chớp mắt. Vì vậy, cô gái nào có mắt 1 mí thì cứ tự tin lên nhé!

Bước 1: Tẩy trang trước khi trang điểm

Tẩy trang  là bước quan trọng đầu tiên trước khi trang điểm. Bước này giúp bạn loại bỏ sạch sẽ lớp bụi bẩn, bã nhờn, kem trang điểm còn sót lại trên da, nhất là ở vùng mắt. Như vậy, khi bắt đầu quá trình trang điểm mắt 1 mí thành 2 mí sẽ chuẩn xác, thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

Bước 2: Thoa kem nền 

Sau khi tẩy trang xong các bạn dùng khăn mềm lau lại mặt để các lỗ chân lông se lại. Da mặt sẽ mịn màng, thông thoáng hơn. Dùng bông trang điểm tán đều lớp kem nền lên mặt che đi các khuyết điểm như vết thâm, tàn nhang, thâm quầng quanh vùng mắt. 

Sau đó, phủ nhẹ một lớp phấn hồng để gương mặt tươi tắn hơn nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên nhé.

Bước 3: Dán mí mắt

Dùng một cặp mí lót giả dán lên phần mí trên để tạo mắt 2 mí. Bạn phải dán mí giả sát vào mí mắt thật để đôi mắt trông tự nhiên và giữ kết quả lâu hơn. 

Bước 4: Đánh phấn mắt

Đây là bước quan trọng giúp cho mí giả của bạn trông tự nhiên hơn. Chọn phấn có tông màu tối tán đều lên khu vực dán mí để che đi nếp mí giả. Phần mí bên dưới đánh phấn có tông màu sáng hơn, tán đều một cách nhẹ nhàng. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của đôi mắt từ 1 mí thành 2 mí.

Bước 5: Kẻ mí mắt

Để đôi mắt trông to tròn và long lanh hơn bạn nên dùng chì kẻ vẽ một đường viền mảnh ngay sát chân mi và hơi xếch lên một chút. Mẹo nhỏ này giúp bạn khắc phục khuyết điểm đôi mắt nhỏ của mình.

Bước 6: Chải mascara và gắn mi giả

Cuối cùng, gắn mi giả và chuốt mascara để có hàng mi dài, cong vút để đôi mắt long lanh, cuốn hút hơn.

 

Author Info

admin

Facebook