Kẻ “mắt cún” đáng yêu như sao Hàn

Nếu kẻ mắt mèo tạo ánh nhìn sắc sảo mang phong cách gợi cảm, thì kiểu kẻ mắt cún giúp đôi mắt to tròn, đáng yêu và có vẻ đẹp ngây thơ. Mốt kẻ mắt cún hay còn gọi puppy – eyes được sao Hàn lăng xê nhiệt tình. Kiểu kẻ mắt này có ưu điểm mang lại cho bạn nhan sắc ngọt ngào, trong veo và rất tự nhiên. Phong cách này sẽ phù hợp với vẻ Á Đông hơn kiểu trang điểm “đậm đà” của phái đẹp Âu Mỹ.

Ngoài việc giúp đôi mắt trở nên to tròn và tăng thêm sự trẻ trung cho vẻ ngoài của bạn. Kẻ mắt cún còn có ưu điểm là rất dễ thực hiện với vài thao tác đơn giản. Vì vậy, các cô nàng vụng về cũng trở nên “khéo tay” với cách kẻ mắt này. Bây giờ, chúng ta cùng “học lỏm” các sao Hàn cách kẻ mắt cún đang gây sốt hiện nay nhé.

Chuẩn bị:

  • Mascara.
  • Bút kẻ mắt nước.
  • Chì kẻ mắt.
  • Chì kẻ dạ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng máy sấy tóc làm nóng dụng cụ uốn mi để hàng mi cong vuốt và duy trì kết quả lâu hơn. Sau đó, chuốt mascara cho lông mi thật mảnh, thật nhẹ nhàng để hàng mi trông tự nhiên nhất.

Bước 2: Kẻ một đường viền mảnh ngay sát mí mắt bằng chỉ kẻ dạng gel. Đường kẻ này bắt đầu từ gốc mắt sát cánh mũi kéo dài đến đuôi mắt. Đường kẻ sẽ đậm dần về phí đuôi mắt.

Bước 3: Khi kết thúc nét vẽ ở đuôi mắt, bạn đưa ngòi bút cụp xuống bên dưới thay vì kẻ xếch lên như khi kẻ mắt mèo. Phần đuôi mắt nên kẻ ngang với mí dưới. Nếu đuôi mắt quá dài khiến đôi mắt có cảm giác buồn, gương mặt trông già hơn.

Bước 4: Kẻ một đường viền mí mắt dưới bằng chì màu be hay màu trắng để mắt tươi sáng, rạng rỡ hơn.

Bước 5: Dùng chỉ kẻ dạng sáp đen kẻ 1 đường mảnh ở đuôi mắt dưới tạo liên kết nhỏ hình tam giác liên kết mí trên và mí dưới. 

Bước 6: Lấy ngón tay tán nhẹ phần chì này ra cuối đuôi mắt dưới để hoàn thành việc kẻ đôi mắt cún long lanh, đáng yêu như các thần tượng xứ Hàn.

Chỉ với 6 bước đơn giản như trên là các nàng đã có đôi mắt cún lung linh đúng điệu kiểu Hàn rồi đấy. Thử ngay kiểu trang điểm xinh xắn này để chào hè thêm rạng rỡ nhé.

Author Info

admin

Facebook