Bỏ túi 6 bước kẻ chân mày cho bạn gái

Chân mày ngang Hàn Quốc, chân mày vòng cung Thái Lan, chân mày khói,… những cái tên đang gây sốt với các tín đồ làm đẹp hiện nay. Nếu bạn khá “gà mờ’ trước các xu hướng làm đẹp và việc “update” các mốt này thật khó nhằn với bạn. Vậy thì cũng không phải lo lắng, bỏ túi 6 bước kẻ chân mày sau đây sẽ giúp bạn có hàng lông mày “chuẩn khỏi chỉnh” trước mọi phong cách.

Kẻ chân mày thật đơn giản với 6 bước "chuẩn khỏi chỉnh" cho bạn gái

Kẻ chân mày thật đơn giản với 6 bước “chuẩn khỏi chỉnh” cho bạn gái

Các bước vẽ chân mày cơ bản đều giống nhau. Khi vẽ bạn sẽ điều chỉnh dáng lông mày phù hợp với phong cách trang điểm và gương mặt của mình. Dắt túi 6 bước sau đây sẽ giúp bạn kẻ chân mày “lên tay” như chuyên gia điểm đấy.

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Nhíp;
  • Kéo nhỏ;
  • Cọ chảy lông mày;
  • Chì kẻ lông mày.
Kẻ chân mày đẹp cũng cần bí kíp

Kẻ chân mày đẹp cũng cần bí kíp

Thực hiện:

Bước 1: Định hình dáng lông mày có tỷ lệ cân xứng và hài hòa với gương mặt. Bạn có thể dùng thước hoặc cọ trang điểm để đánh dầu các điểm bằng chì trước khi vẽ định hình.

Bước 2: Nếu lông mày có một vài sợi mọc lệch lạc ra khỏi  khuôn chân mày, bạn hãy dùng nhíp nhổ những sợi lông mày thừa để chân lông mày gọn gàng, thanh mảnh hơn.

Bước 3: Sau đó, dùng kéo cắt tỉa cho các sợi lông mày đều nhau, không có sợi nào bị lệch ra ngoài.

Bước 4: Dùng mascara chuốt nhẹ theo chiều ngang lông mày để chúng vào nếp gọn gàng. Đối với phần đầu lông mày, bạn nên chuốt theo chiều dọc.

Bước 5: Dùng chỉ kẻ có màu sáng hơn màu tóc 1 đến 2 tông tô lên khuôn lông mày đã định sẵn. Tiếp đó, dùng cọ tán đều màu chỉ để làm nhạt bớt màu để lông mày trông tự nhiên hơn.

Bước 6: Sử dụng bút highlight có màu gần với màu da vẽ lên viền ngoài của chân mày để che khuyết điểm lỗ chân lông to, những đường vẽ lem, giúp lông mày trông đậm nét hơn.

Xinh như hotgirl nhờ kẻ chân mày đúng cách

Xinh như hotgirl nhờ kẻ chân mày đúng cách

Những tips nhỏ cần nhớ khi kẻ chân mày:

  • Không chọn màu chì quá đậm vì nó khiến gương mặt thô cứng, thiếu tự nhiên.
  • Độ dài lông mày vừa chạm đuôi mắt.
  • Vẽ lông mày hơi cong theo bầu mắt để tạo cảm giác tự nhiên hơn.
  • Nếu không quen tay khi kẻ chân mày bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của dụng cụ tạo khuôn chân mày.

Author Info

admin

Facebook